Mẫu kịch bản lễ khánh thành chuyên nghiệp

Mẫu kịch bản lễ khánh thành chuyên nghiệp

Đón khách và ổn định chỗ ngồi

Đây được xem là phần vô cùng quan trọng, các bạn phải chuẩn bị chu đáo để khách tham dự cảm nhận được thiện chí và sự tôn trọng. Theo đó, phần này sẽ bao gồm những công đoạn sau: Đại diện đón tiếp khách: thường là người trong công ty hay người thuộc nhà đầu tư, 6 – 10 PG hỗ trợ khách check in, sắp xếp khách vào bàn, phân bổ người mời nước tại các khu vực.

Lưu ý:

  • Có thể chuẩn bị thêm âm nhạc nhẹ nhàng trong phần chào đón khách.
  • Thời gian đón tiếp thường diễn ra trong vòng 30 – 45 phút.

Văn nghệ mở màn

Để tạo không khí vui tươi cho buổi lễ và thu hút sự chú ý của khách mời thì văn nghệ mở màn là không thể thiếu. Sau khi khách mời đã ổn định được chỗ ngồi, MC sẽ giới thiệu các tiết mục văn nghệ chào mừng. Trong phần này, trống và nhạc luôn phải được chuẩn bị sẵn sàng.

Khai mạc chương trình và giới thiệu đại biểu

Kết thúc phần văn nghệ mở màn là phần khai mạc chương trình và giới thiệu đại biểu. Trong phần này, MC sẽ giới thiệu tổng quan về chương trình và những thành phần khách mời tới tham dự.

Phát biểu của ban lãnh đạo, đối tác

Phát biểu của ban lãnh đạo cũng là một phần không thể thiếu trong kịch bản lễ khánh thành. Đầu tiên, MC sẽ mời chủ công ty, công trình lên chia sẻ về quá trình thành lập công ty, mục đích xây dựng công trình và những mong muốn kỳ vọng trong tương lai.

Có một lưu ý, nếu trường hợp chủ doanh nghiệp không phải là người Việt các bạn nên chuẩn bị sẵn một bạn phiên dịch viên.

Phần giới thiệu công trình hoàn thành

Phần này diễn ra nhằm để Ban lãnh đạo công ty giới thiệu với khách mời về công trình và cho họ biết được những dự định sắp tới của công ty.

Phần nghi lễ cắt băng khánh thành

Một phần quan trọng không kém trong buổi lễ khánh thành đó là nghi lễ cắt băng. Đây là dấu hiệu để hiện cho sự khởi đầu, đi vào hoạt động của công trình và mang theo ý nghĩa may mắn.

Tham quan công trình, dùng tiệc

Kết thúc những nghi lễ khánh thành là thời gian để khách mời tham quan công trình, khám phá, thử nghiệm sản phẩm (nếu có) và dùng tiệc mà đơn vị tổ chức đã chuẩn bị.

Phần kết thúc lễ khánh thành

Phần cuối trong lễ khánh thành chính là lễ bế mạc và tặng quà cho khách. MC mời đại diện công ty lên phát biểu bế mạc và gửi lời cảm ơn tới khách mời tham dự. PG đứng thành hai hàng ở lối ra vào để tiễn khách và trao quà.

 

Rate this post
Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
Công ty TNHH Quảng cáo và Sự kiện VCT
  • Địa chỉ: 14 Phạm Thị Tân – Phường Phú Lợi – TP.Thủ Dầu Một – Bình Dương Xem địa chỉ
  • Holine: 0932 985 046
  • Webiste: www.sukienvct.com
  • CSKH: cskh@sukienvct.com
Tư vấn