Tổ Chức Lễ Khai Trương

Công ty Tổ chức Lễ khai trương Bình Dương

Với bất kỳ doanh nghiệp nào khi chính thức đi vào hoạt động đều sẽ tổ chức lễ khai chương để nhằm đánh dấu và giới thiệu thương hiệu đến với khách hàng, công chúng. Vì thế có thể nói khai chương là hoạt động vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh.

Lễ khai trương là gì?

Lễ khai chương hay Grand Opening có thể nói là một trong những nghi  thức rất quan trọng được thực hiện tại các sự kiện khai chương cửa hàng của doanh nghiệp hoặc đơn vị kinh doanh. Trong hoạt động này sẽ có các khách mời tham dự và trong nghi thức quan trong này người chủ sở hữu sẽ thực hiện việc cúng vái hoặc mời thầy về làm lễ và cúng bái.

Lễ khai trương
Lễ khai trương

Các hình thức làm lễ khai trương

Tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng

Khai trương cửa hàng là một trong những sự kiện rất quen thuộc nhưng cũng vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp hay đơn vị kinh doanh hiện nay. Việc khai trương cửa hàng cũng rất được chú trọng bởi đây là một hoạt động giúp giới thiệu thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

Để tổ chức khai trương cửa hàng cần phải có kế hoạch rõ ràng như: chi phí, chọn ngày đẹp, trang trí, lễ cúng.

Tổ chức sự kiện khai trương văn phòng

Cũng như khai trương cửa hàng, khai trương văn phòng là một sự kiện rất quan trọng dù ở bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào. Vì thế để sự kiện khai trương văn phòng được diễn ra thuận lợi cần tránh chọn ngày xấu, xung khắc với chủ doanh nghiệp.

Chương trình khai trương siêu thị

Khai trương siêu thị là một hoạt động vô cùng cần thiết, bởi việc khai trương diễn ra thành công tốt đẹp sẽ giúp cho cửa hàng cũng như siêu thị được biết đến rộng rãi hơn, để lại những ấn tượng sâu sắc cho khách mời cũng như các khách hàng.

Quy trình cơ bản trong dịch vụ làm lễ khai trương thành công, hoành tráng

Đối với bất kỳ một sự kiện khai trương nào dù là cửa hàng, văn phòng hay siêu thị đều cần có một quy trình chung giúp việc khai trương được diễn ra một cách thuận lợi và tốt đẹp nhất.

Thống nhất mục đích, lý do cho buổi lễ khai trương

Trước khi quyết định bất kỳ một sự kiện khai trương nào đều cần phải có mục đích và lý do rõ ràng. Điều này có thể lập kế hoạch cụ thể, sẽ giúp đảm bảo buổi lễ khai trương được diễn ra thuận lợi và tốt đẹp, tránh những rủi ro và sự cố không mong muốn.

Chọn ý tưởng và chủ đề

Chọn ý tưởng và chủ đề cho buổi khai chương cũng vô cùng quan trọng, phải có chủ đề chính gắn liền với hình ảnh, văn hóa riêng đặc trưng của doanh nghiệp. Từ chủ đề chính sẽ triển khai và làm nổi bật và hài hòa sự kiện đó theo hướng tốt nhất.

dịch vụ làm lễ khai trương
dịch vụ làm lễ khai trương

Chọn thời gian

Từ xưa theo dân gian mọi thứ tốt đẹp thì trước tiên phải có một khởi đầu may mắn, chính vì lý do đó mà việc lựa chọn thời gian là điều rất cần thiết mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần quan tâm và chú ý.

Địa điểm khai trương ở đâu

Địa điểm khai trương thường được doanh nghiệp bàn bạc kỹ lưỡng và đưa ra quyết định. Thông thường các doanh nghiệp sẽ tổ chức khai trương tại nơi đặt cửa hàng, văn phòng hoặc siêu thị,..

Quy mô khách đến dự khai trương

Với mỗi sự kiện khai trương khách mời là điều không thể thiếu. Tuy nhiên với từng doanh nghiệp cũng như về độ lớn nhỏ thì sẽ có quy mô khách mời khác nhau. Doanh nghiệp sẽ lên danh sách khách mời, khách hàng thân thiết, bạn bè, người thân, đối tác,… tham dự.

Chọn người dẫn dắt buổi lễ (thường là người cấp cao nhất và MC)

Trong một buổi lễ luôn cần một người có khả năng dẫn dắt xuyên suốt buổi lễ khai trương để mọi thứ được diễn ra theo đúng kế hoạch. Người dẫn dắt cũng có thể là người chủ, người có chức vị cao nhất trong doanh nghiệp kết hợp với MC để dẫn dắt buổi lễ.

Các dụng cụ, thiết bị cần dùng cho buổi lễ

Các dụng cụ, thiết bị cần thiết được dùng trong buổi lễ khai trương phải kể đến như: dàn âm thanh, bàn ghế, băng rôn, băng khai trương, thảm sự kiện,… Là những thiết bị không thể nào thiết trong bất kỳ sự kiện nào không riêng tổ chức lễ khai trương.

Vì sao nên đặt tổ chức lễ khai trương tại công ty VCT?

Với nhu cầu tổ chức sự kiện ngày càng tăng cao, có rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên việc lựa chọn được một đơn vị uy tín là điều vô cùng khó khăn.

VCT Event là công ty chuyên tổ chức lễ khai trương tại Bình Dương, Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận.

 công ty tổ chức lễ khai trương
công ty tổ chức lễ khai trương

Một số lý do giúp VCT luôn là đơn vị được lựa chọn hàng đầu hiện nay đối với các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu làm lễ khai trương trọn gói như:

Đội ngũ nhân sự sáng tạo, nhiệt huyết, chuyên nghiệp

Nắm trong tay đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, trình độ chuyên môn cao, có sự sáng tạo trong công việc. VCT đã mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm dịch vụ chất lượng, các buổi sự kiện chỉn chu và tốt đẹp.

Lễ khai trương diễn ra đúng như kế hoạch đã thống nhất

VCT luôn đảm bảo thống nhất kỹ lưỡng với khách hàng, doanh nghiệp về thời gian địa điểm,… diễn ra lễ khai trương. Từ đó triển khai thực hiện theo đúng những kế hoạch đã đưa và bám sát để đảm bảo buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp.

Nhận tổ chức khai trương trọn gói

Hiện nay VCT đang cung cấp dịch vụ tổ chức khai trương trọn gói từ những khâu nhỏ nhất nhu tư vấn, lên ý tưởng, cung cấp các thiết bị, thiết kế background, quản lý giám sát sự kiện.

Báo giá tổ chức sự kiện khai trương công khai, không phát sinh chi phí

Tùy thuộc vào từng yếu tố khác nhau như trang thiết bị, quy mô tổ chức của doanh nghiệp lớn hay nhỏ, ngân sách của doanh nghiệp là bao nhiêu,… sẽ quyết định chi phí tổ chức sự kiện.

Với mỗi doanh nghiệp hay đơn vị kinh doanh lựa chọn VCT với trọn gói dịch vụ tổ chức khai trương, VCT sẽ trao đổi với doanh nghiệp và báo giá công khai cụ thể sau khi đã thống nhất.

Quản lý rủi ro trong lễ khai trương hiệu quả

Cần chú trọng trong việc quản lý âm thanh, ánh sáng, cần có sự làm việc và thống nhất giữa các bên nhân sự, timeline cũng như các khâu chuẩn bị,… xem xét và dự bị những phương án để có thể giải quyết kịp thời được những sự cố phát sinh bất ngờ.

Chuyên tổ chức lễ khai trương
Chuyên tổ chức lễ khai trương

Q&A về tổ chức lễ khai trương

Dưới đây là một số những câu hỏi mà khách hàng, doanh nghiệp đang còn phân vân. Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời giải quyết những vấn đề đang được quan tâm về việc tổ chức lễ khai trương.

Mẫu kế hoạch khai trương cửa hàng

Mẫu kế hoạch khai trương cửa hàng có thể tham khảo như sau:

 • Địa điểm, thời gian và quy mô tổ chức sự kiện khai trương.
 • Chủ đề, ý tưởng, concert phù hợp cho sự kiện.
 • Kịch bản của chương trình khai chương.
 • Truyền thông cho sự kiện khai chương
 • Chuẩn bị lễ cúng cho sự kiện lễ khai chương.
 • Tổ chức sự kiện khai trương theo bản kế hoạch.
 • Có phương án dự phòng sự cố xảy ra đột xuất trong sự kiện.

Lễ khai trương cần chuẩn bị gì?

Cơ bản, lễ khai trương cần chuẩn bị rất nhiều thứ (áp dụng theo quy trình làm lễ khai trương đã tổng hợp ở phần trên). Ngoài ra, cơ bản sẽ có một số điều cần chú ý cần chuẩn bị để tổ chức khai chương được diễn ra thuận lợi và thành công:

Chuẩn bị và lên danh sách khách mời cùng với thời gian địa điểm cụ thể.

Chọn ngày và chọn giờ khai trương.

Chọn lễ vật cúng cho lễ khai chương.

Nếu sau một thời gian khai trương, bạn có kế hoạch ra mắt sản phẩm mới, sử dụng dịch vụ Tổ Chức Sự Kiện Ra Mắt Sản Phẩm Mới tại VCT cũng là cách để quảng bá tốt nhất về sản phẩm, công ty, doanh nghiệp với mức chi phí tối ưu.

Khai trương cúng gì?

Việc cúng trong lễ khai chương là vô cùng quan trọng, dưới đây là danh sách một số đồ cùng trong khai trương cần phải có:

 • Hương nhang, nến đèn.
 • Trầu cau (quả đẹp, lá xanh)
 • Gạo, muối, một con gà luộc (hoặc heo quay), tam sên, xôi, rượu, thuốc lá, bánh kẹo.
 • Tiền lẻ cúng.
 • Vàng mã, tiền cúng, quan phục.

Trên đây là những đồ cần chuẩn bị khi cúng khai trương mà khách hàng có  thể tham khảo cũng như chuẩn bị đầy đủ cho lễ cúng.

Việc tổ chức lễ khai trương vô cùng cần thiết và quan trong trong công tác đưa thương hiệu cũng như doanh nghiệp của mình đến gần hơn với khách hàng. Đồng thời để để lễ khai trương được diễn ra tốt đẹp cũng nên có một kế hoạch cụ thể cũng như một đơn vị hỗ trợ tổ chức uy tín.

VCT Event nơi luôn mang đến cho khách hàng cũng như các doanh nghiệp những giá trị và dịch vụ tốt nhất trong việc tổ chức sự kiện nói chung và sự kiện khai trương nói riêng.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
Công ty TNHH Quảng cáo và Sự kiện VCT
 • Địa chỉ: 14 Phạm Thị Tân – Phường Phú Lợi – TP.Thủ Dầu Một – Bình Dương Xem địa chỉ
 • Holine: 0932 985 046
 • Webiste: www.sukienvct.com
 • CSKH: cskh@sukienvct.com
Tư vấn