Tổ Chức Sự Kiện Ra Mắt Sản Phẩm Mới

Công ty Tổ chức Sự kiện ra mắt sản phẩm mới Bình Dương

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới là sự kiện nhằm công khai quảng bá, thúc đẩy sản phẩm đến với khách hàng, đối tác, giới truyền thông,… của doanh nghiệp. Việc tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm được xem là tiền đề để doanh nghiệp tạo ra doanh thu.

Giới thiệu sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Trong buổi lễ này, doanh nghiệp sẽ công bố các đặc điểm nổi bật, giá thành, sự khác biệt của sản phẩm bên mình so với những sản phẩm của đối thủ đang có trên thị trường hiện tại.

Vậy, làm thế nào để xây dựng một buổi lễ ra mắt sản phẩm thành công? Quy trình tổ chức sự kiện diễn ra như thế nào,… Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé.

Tổ Chức Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Mới
Tổ Chức Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Mới

Quy trình tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Dưới đây là quy trình các bước tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm hiệu quả và chi tiết:

Tìm hiểu thông tin sản phẩm

Bước đầu tiên, doanh nghiệp cần phải hiểu tất cả các thông tin về sản phẩm như: khách hàng mục tiêu, loại sản phẩm, nhu cầu thị trường, chức năng sản phẩm, điểm mạnh – điểm yếu cũng như sự khác biệt của sản phẩm với các dòng sản phẩm khác trên thị trường.

Công ty tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới
Công ty tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Lựa chọn địa điểm tổ chức

Đối với địa điểm tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới, doanh nghiệp cần xác định và đáp ứng được các tiêu chí: không gian phù hợp với đặc điểm sản phẩm, diện tích rộng rãi, thoáng mát, giao thông thuận lợi.

Ngoài ra, địa điểm tổ chức cần phải có sự sáng tạo đột phá, cảm hứng đặc trưng nhằm mang lại cảm giác trải nghiệm sản phẩm đối với khách hàng được tốt hơn.

Chốt thời gian triển khai

Doanh nghiệp cần chủ động tìm hiểu thói quen, văn hóa sinh hoạt của khách hàng tiềm năng để đưa ra quyết định về thời gian ra mắt phù hợp. Như vậy sẽ thu hút được đông khách hàng tham dự và các bên liên quan.

Lên ý tưởng tổ chức

Ý tưởng tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm cần sự sáng tạo, độc đáo, hay, mang nét riêng và tạo ấn tượng tốt sẽ quyết định đến sự thành công cho buổi lễ.

Từ ý tưởng tổ chức, doanh nghiệp có thể lựa chọn concept trang trí, setup background và xây dựng nội dung chương trình sao cho phù hợp và nổi bật để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Xây dựng kế hoạch tổ chức

Trong khâu này, doanh nghiệp cần quản lý timeline khi tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới bao gồm các khâu:

Tạo danh sách, gửi thiệp khách mời, lên ý tưởng thiết kế – in ấn ấn phẩm, quảng bá sự kiện, xây dựng nội dung kịch bản, các tiết mục văn nghệ, chuẩn bị thiết bị, phân công công việc cho nhân sự, tiến hành thi công và tổng duyệt.

Chuyên tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới
Chuyên tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Truyền thông sự kiện

Đối với công tác truyền thông trước và sau khi tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm sẽ là tiền đề giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng, duy trì độ phủ sóng của thương hiệu.

Doanh nghiệp cần lựa chọn kỹ những nội dung truyền thông độc đáo, thu hút để không trùng lặp và khiến khách hàng dễ ghi nhớ sản phẩm.

Ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Sự kiện công bố sản phẩm mới được coi là chiến lược sống còn của hầu hết doanh nghiệp vì:

 • Đánh dấu thời điểm quan trọng của sản phẩm khi tiếp cận thị trường và tạo cơ sở thu hút khách hàng xem xét đầu tư.
 • Là cơ hội doanh nghiệp định hình hình ảnh, giá trị, tạo cái nhìn uy tín cho khách hàng, đối tác và truyền thông. Mở ra cơ hội cho nhiều mối quan hệ hợp tác có lợi ở tương lai gần.
 • Tạo tiền đề để doanh nghiệp có thể thu thập các phản hồi, nhận xét khách quan từ khách hàng, đối tác để khắc phục và hoàn thiện sản phẩm tốt hơn.

Mục đích của tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Có thể nói, buổi lễ ra mắt sản phẩm mới đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp kinh doanh của một công ty, doanh nghiệp.

Dưới đây là một số mục đích của việc tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới như:

 • Đánh dấu sự kiện quan trọng lần đầu tiên công bố sản phẩm/dịch vụ mới đến với thị trường và công chúng.
 • Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới giúp khách hàng có những trải nghiệm, cảm nhận trọn vẹn về sản phẩm.
 • Sự kiện này còn là cơ hội để doanh nghiệp tìm kiếm, gộp nhóm những đối tượng khách hàng có cùng đam mê. Họ sẽ là kênh truyền thông thứ 2 giúp doanh nghiệp lan tỏa thông điệp về sản phẩm mới nhằm mở rộng thị trường, thúc đẩy doanh thu.
 • Cho phép khách hàng cảm nhận từ việc, sờ, nắm, và dùng thử, từ đó doanh nghiệp thu về những phản hồi khách quan về tính năng, công dụng và chất lượng sản phẩm để cải tiến sản phẩm được tốt hơn.

Một số loại hình tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Một số loại hình sự kiện ra mắt sản phẩm mới mang lại hiệu quả cao được đề cập sau đây:

Họp báo ra mắt sản phẩm

Họp báo được xem là giải pháp truyền tải thông tin sản phẩm mới đến với khách hàng và đối tác nhanh nhất nhưng chi phí khá tốn kém.

Một thông cáo báo chí nội dung cần phải súc tích, dễ hiểu và xoáy sâu được vào mong muốn của đối tượng  khách hàng mục tiêu.

Event Launching

Event Launching là tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới, đã có mặt tại thị trường Việt Nam thời gian gần đây với chi phí tương đối cao.

Đối với loại hình này, cần đáp ứng được tiêu chí độc đáo, ấn tượng mạnh nhằm tạo sự chú ý với khách hàng lẫn đối tác tiềm năng.

Nhiều doanh nghiệp thường tổ chức Launching sản phẩm như một bữa tiệc thực thụ để khách hàng và các ban truyền thông nhận quà, nhận thưởng vừa như ra mắt sản phẩm và tạo được hiệu ứng khi tổ chức.

Chương trình Road Show

Road Show là buổi lễ công bố sản phẩm di động từ việc thuê một nhóm người mặc trang phục, biển bảng liên quan đến sản phẩm. Họ sẽ di chuyển đến những khu vực đông người để quảng bá.

Đối với hình thức tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới Road Show sẽ dễ tạo ấn tượng và thu hút được sự chú ý của khách hàng nhiều hơn.

Sự kiện Activation

Activation là hoạt động phát các mẫu thử, các chương trình hoạt náo nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Thường được tổ chức tại các địa điểm lớn, có đông khách hàng qua lại như: ngã tư đường, phố đi bộ, trung tâm thương mại,…

Ngoài ra, hình thức tổ chức sự kiện online trên các kênh truyền thông xã hội, công cụ trực tuyến hiện nay cũng được xem là phương pháp quảng bá hiệu quả và ít tốt kém.

Đây được xem là xu hướng phát triển của ngành tổ chức sự kiện giúp tối ưu chi phí và thời gian triển khai, mang lại hiệu quả cao so với các hình thức truyền thống.

Vì sao nên chọn VCT Event đặt tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Có thể bạn chưa biết – VCT Event là công ty Tổ chức sinh nhật – đám tiệc ,tổ chức tiệc tùng, sự kiện chuyên nghiệp và nổi tiếng nhất nhì tại Bình Dương và các khu vực lân cận như Hồ Chí Minh,…

Một số lợi ích của khách hàng khi chọn lựa VCT Event như:

VCT có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Với nhiều kinh nghiệm trong nghề, VCT đã tổ chức nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm với các doanh nghiệp kinh doanh các loại sản phẩm khác nhau thành công.

VCT luôn đem đến sự chuyên nghiệp và nhận được nhiều đánh giá tích cực trong khâu tổ chức, setup,… trong suốt quá trình diễn ra sự kiện ra mắt sản phẩm.

Đội ngũ trẻ, nhiệt huyết và sáng tạo

Đội ngũ nhân viên tại VCT luôn được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao, tận tâm với khách hàng. Mang lại sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ trong công việc và làm hài lòng với mỗi khách hàng khi lựa chọn dịch vụ tại VCT.

Đội ngũ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới
Đội ngũ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Đáp ứng mọi mong muốn khách hàng về quy mô tổ chức

Tại VCT, luôn đảm bảo thống nhất kỹ lưỡng với từng mong muốn của mỗi khách hàng, doanh nghiệp về thời gian địa điểm,… diễn ra lễ sự kiện ra mắt sản phẩm mới.

VCT luôn thực hiện theo đúng những gì mà kế hoạch đã đưa ra để đảm bảo buổi ra mắt sản phẩm diễn ra thành công tốt đẹp.

Chi phí tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới hợp lý, trọn gói, không phát sinh

VCT hiện đang cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới trọn gói với đầy đủ các khâu như: tư vấn, lên ý tưởng, cung cấp các thiết bị, thiết kế background, quản lý giám sát sự kiện trong suốt thời gian diễn ra.

Đúng hẹn, uy tín, lên đúng chương trình đã soạn thảo

Với nhiều năm trong nghề, VCT luôn đảm bảo mỗi một sự kiện mà VCT tổ chức đối với từng doanh nghiệp khách hàng, sẽ theo sát đúng tiến độ mà chương trình đề ra.

Luôn tôn trọng và lắng nghe khách hàng

Phương châm hoạt động của VCT luôn đề cao việc tôn trọng và lắng nghe mỗi một nhu cầu của khách hàng. Dựa trên tiền đề đó, VCT đã và đang phát triển, nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng đến để lựa chọn dịch vụ tại đây.

Q&A về tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Ý tưởng tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới?

Thông thường các bộ phận của công ty sẽ đưa ra các ý tưởng liên quan đến sản phẩm mới và đi đến thống nhất dựa trên màu sắc, tính năng, thông điệp truyền tải của sản phẩm. Hay cũng có thể là một ý nghĩa trừu tượng nào đấy mà họ xem là độc đáo và mang tính thu hút. Từ đó, sẽ tiến hành xây dựng dựa theo quy trình tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới?

Việc tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới không chỉ thu hút khách hàng, tạo ra doanh thu nổi bật mà còn đóng vai trò như một cơ hội thúc đẩy quan hệ hợp tác của doanh nghiệp đến với các đối tác tiềm năng trong tương lai.

Vì vậy, việc tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới được xem là một trong những sự kiện quan trọng, mang tính quyết định thành công của doanh nghiệp/công ty.

Dịch vụ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới
Dịch vụ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Chi phí tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới là bao nhiêu?

Tuỳ vào loại hình sản phẩm, doanh nghiệp kinh doanh lớn hay nhỏ, nguồn chi phí bỏ ra,… sẽ quyết định đến chi phí tổ chức.

Doanh nghiệp cần tính toán kỹ từ các khâu tổ chức, lựa chọn đơn vị tổ chức, khách mời tham dự,… để đưa ra mức chi phí phù hợp nhằm quảng bá sản phẩm mới được tốt hơn.

Tổng kết

Việc tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới, được xem là một sự kiện quan trọng giúp công ty đạt được những thành tựu nhất định trên thị trường, quảng bá và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp/công ty.

Tại VCT Event, khâu tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới luôn được đầu tư và thực hiện tỉ mỉ. Mang lại cho khách hàng, các doanh nghiệp những trải nghiệm tốt nhất, hài lòng nhất về dịch vụ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
Công ty TNHH Quảng cáo và Sự kiện VCT
 • Địa chỉ: 14 Phạm Thị Tân – Phường Phú Lợi – TP.Thủ Dầu Một – Bình Dương Xem địa chỉ
 • Holine: 0932 985 046
 • Webiste: www.sukienvct.com
 • CSKH: cskh@sukienvct.com
Tư vấn