Tổ chức Lễ Khởi Công - Động Thổ

Công ty Tổ chức Lễ khởi công – Động thổ Bình Dương

Trong văn hoá của người Á Đông nói chung hay Việt Nam ta nói riêng từ xa xưa đã có những nghi thức quan trọng không thể thiếu đặc biệt trong xây dựng. Việc tổ chức lễ khởi công – động thổ đã trở thành một nghi lễ quan trọng với mong muốn thành công, thịnh vượng.

Giá tổ chức lễ khởi công - động thổ
Giá tổ chức lễ khởi công – động thổ

Tổng quan về lễ khởi công – động thổ

Trong xây dựng đặc biệt các công trình lớn chúng ta có thể dễ dàng thấy những buổi lễ khởi công – động thổ được tổ chức vô cùng long trọng, các nghi lễ được tiến hành chu đáo tỉ mỉ. Điều này thể hiện sự thành tâm và mong muốn sự thành công thịnh vượng.

Lễ khởi công – động thổ là gì?

Lễ khởi công và động thổ nhìn chung đều là một nghi lễ các cá nhân doanh nghiệp tổ chức khi bắt đầu một công trình xây dựng nào đó. Tuy nhiên, hai buổi lễ này thông thường có sự giống nhau về các quy trình tổ chức nhưng thực ra đây là hai buổi lễ khác nhau.

Một điều khiến chúng ta thường nhầm lẫn hai buổi lễ này một do các doanh nghiệp thường chọn gộp hai nghi lễ này vào một thời điểm để có thể tiết kiệm được thời gian và công sức khi tổ chức.

Tổ chức Lễ Động Thổ
Tổ chức Lễ Động Thổ

Mục đích lễ khởi công động thổ

Tổ chức lễ khởi công – động thổ được diễn ra tốt đẹp sẽ mang đến cho doanh nghiệp nhiều điều thuận lợi về sau. Các nghi thức được tổ chức trong buổi lễ với mong muốn mang đến sự thành công, thịnh vượng cho công trình xây dựng, cho nhà đầu tư và nhà thầu.

Đó là một nghi thức tâm linh không thể thiếu mang một nét đẹp truyền  thống của dân tộc ta, đồng  thời lễ khởi công – động thổ cũng được xem như một bước đệm truyền thông cho các doanh nghiệp.

Lễ khởi công – động thổ được xem như là mốc thời gian đánh dấu cho sự bắt đầu cũng như là sự ra đời của một công trình nào đó. Đó cũng là thay lời thông báo đến với các chính quyền, các nhà đầu tư cũng như các khách  hàng.

Việc tổ chức nghi lễ long trọng này cũng giúp thu hút với truyền thông, báo chí nhằm truyền tải các thông tin về công trình cách rộng rãi hơn. Hơn nữa, khi tổ chức có sự quy mô và chỉn  chu cũng sẽ khẳng định được sự chuyên nghiệp và phần nào năng lực của  doanh nghiệp.

Tổ chức lễ động thổ
Tổ chức lễ động thổ

Quy trình tổ chức lễ khởi công – động thổ

Trong bất kỳ một sự kiện trọng đại nào của doanh nghiệp để việc tổ chức được diễn ra tốt đẹp luôn cần có quy trình cụ thể để sự kiện được diễn ra 1 cách thuận lợi và tốt đẹp.

Khảo sát mặt bằng địa điểm tổ chức lễ khởi công – động thổ

Đây có thể nói là giai đoạn đầu tiên nhưng cũng rất quan trọng, là điều kiện giúp khảo sát và bố trí các phương án sao cho phù hợp như đo đạc thiết kế, dựng sân khấu, phân bổ vị trí các chức năng khác nhau, tính toán đường đi của các thiết bị cũng như đường xe đi.

Lên hình ảnh thiết kế cho sự kiện khởi công động thổ

Sau khi đã hoàn tất công tác khảo sát sẽ là phần thiết kế hình ảnh và đưa ra bản vẽ đẻ có thể hình dung rõ hơn không gian tổ chức lễ khởi công – động thổ. Đồng thời bản thiết kế cần phải đảm bảo được những yếu tố cơ bản của mỗi doanh nghiệp cũng như công trình.

Bản thiết kế cần chú trọng yếu tố về màu sắc, các hoạ tiết, điểm nhấn để đảm bảo được độ ấn tượng và làm tăng tính thẩm mỹ khiến người nhìn cảm thấy ấn tượng, mát nhãn. Ngoài ra hình ảnh thiết kế cũng mang tính truyền đạt, thông điệp truyền thông cho doanh nghiệp.

Lên kế hoạch và phương án chi tiết

Sau khi khảo sát và hoàn thành phần thiết kế hình ảnh là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất, tiếp theo không thể thiếu đó là việc lên kế hoạch và phương án tổ chức buổi lễ khởi công – động thổ chi tiết.

Chúng ta cần thực hiện theo đúng phương án đề ra để sự kiện được diễn ra đúng tiến độ và đảm bảo được lộ trình suôn sẻ, thuận lợi. Trước khi buổi lễ bắt đầu thường sẽ là nghi lễ cúng bái sau đó là khâu tổ chức chương trình gồm các phần sau:

  • Mở màn lễ khởi công – động thổ: Mở màn là công tác đón khách, ổn định vị trí, cùng sự dẫn dắt của MC, các tiết mục chào mừng, đoạn phim giới  thiệu về dự án, công trình xây dựng.
  • Nghi thức chính: khởi công và động thổ: Là nghi thức chính và quan trọng nhất người chủ đầu tư cũng như chính quyền sẽ tuyên bố chính thức khởi công – động thổ dự án xây dựng. Tiếp theo sẽ là tiết mục múa lân nhằm mong muốn mang đến sự phát lộc cũng như sự may mắn thịnh vượng trong suốt thời gian thi công cũng như cả dự án sau này.
  • Nghi thức khởi công – động thổ của dự án diễn ra bằng các hoạt động xúc cát hay bấm chuông khởi động,…
  • Phần hội văn nghệ
  • Múa lân, các tiết mục văn nghệ đã chuẩn bị trước, tiệc nhẹ và giao lưu giữa các khách mời cũng như trao đổi, tìm hiểu sâu hơn về công trình. Như vậy cũng là lúc tuyên bố nghi thức tổ chức khởi công – động thổ đã diễn ra thành công và tốt đẹp.

Lập danh sách khách mời tham gia

Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu cột mốc cho doanh nghiệp vì thế khách mời cũng rất quan trọng cần có chính quyền, chủ đầu tư, đối tác,… tham dự. Đồng thời phải đảm bảo sự chỉn chu để tạo được điểm nhấn cũng như thiện cảm của doanh nghiệp đến khách mời.

Tiến hành thi công khu vực tổ lễ

Bắt đầu công tác thi công hoàn thiện, lắp đặt các trang thiết bị cho khu vực tổ chức lễ khởi công – động thổ từ cổng chào, khu vực sân khấu chính cho đến khu vực khách mời đều phải được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo mọi thứ hoạt động và diễn ra tốt đẹp.

Chuyên tổ chức lễ khởi công
Chuyên tổ chức lễ khởi công

Kiểm tra và tổng duyệt

Trước khi diễn ra chương trình để đảm bảo được chất lượng buổi lễ sẽ là khâu tổng duyệt lại chương trình một lượt trước khi diễn ra. Việc này giúp cho sự kiện được thuận lợi và hạn chế được các sai sót trong khi chuẩn bị.

Sau sự kiện khởi công – động thổ

Sau sự kiện giúp doanh nghiệp truyền thông, quảng bá dự án đến với nhiều người hơn nên đây cũng là một công tác vô cùng quan trọng.

Giới thiệu VCT – Đơn vị chuyên tổ chức lễ khởi công – động thổ

VCT đang là một trong những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên thiết kế thi công bảng hiệu, đặc biệt còn tổ chức sự kiện như lễ động thổ, khởi công lễ khai chương, các dịch vụ cho thuê sân khấu,…

VCT là một công ty tổ chức sự kiện được thành lập bởi đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm, các nhận viên giàu chuyên môn, nhiệt huyết có tính sáng tạo rất cao.

Công ty được khách hàng nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi công ty luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, luôn lắng nghe ý kiến cũng như thấu hiểu khách hàng giúp khách hàng hài lòng nhất có thể.

VCT đang ngàng càng nỗ lực hơn trên con đường phát triển trở thành công ty lớn mạnh trong lĩnh vực thiết kế bảng hiệu và tổ chức sự kiện hàng đầu cả nước, mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Công ty chuyên tổ chức lễ khởi công - động thổ
Công ty chuyên tổ chức lễ khởi công – động thổ

Vì sao nên đặt tổ chức tại lễ khởi công – động thổ tại VCT?

VCT được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp và bài bản tại Bình Dương, Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận. Lựa chọn VCT cho lễ tổ chức khởi công – động thổ là một lựa chọn hoàn hảo với các lợi ích cho khách hàng như:

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, năng động, sáng tạo

VCT có đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt huyết, luôn năng động sáng tạo trong công việc. Đặc biệt công ty luôn chú trọng đào tạo đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, kinh nghiệm vững chắc do đó mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Đơn vị chuyên tổ chức lễ khởi công - động thổ
Đơn vị chuyên tổ chức lễ khởi công – động thổ

Uy tín trong từng sản phẩm dịch vụ

VCR luôn đảm bảo sự uy tín trong từng việc nhỏ nhất, chăm sóc cho từng dịch vụ, mang đến những sự kiện hoành tráng giúp khách hàng cảm thấy hài lòng trong từng khâu cho đến hoàn thành.

Thấu hiểu, tôn trọng và luôn lắng nghe khách hàng

Một điều khiến VCT luôn nhận được tình cảm của các khách hàng bởi sự lắng nghe, thấu hiểu, tôn trọng đối với khách hàng. Đồng thời luôn đặt lợi ích hàng lên hàng đầu, đáp ứng mong muốn của khách hàng.

Đến với VCT Event đảm bảo khách hàng sẽ được tư vấn tận tình, các chi phí sẽ được trọn gói, không phát sinh thêm sau khi đã thống nhất hợp đồng. Vì thế khách hàng có thể yên tâm không lo trường hợp đội giá và phát sinh sau sự kiện.

Khách hàng cũng có thể đặt combo Tổ Chức Lễ Khánh Thành và lễ động thổ với giá tốt tại VCT Event!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
Công ty TNHH Quảng cáo và Sự kiện VCT
  • Địa chỉ: 14 Phạm Thị Tân – Phường Phú Lợi – TP.Thủ Dầu Một – Bình Dương Xem địa chỉ
  • Holine: 0932 985 046
  • Webiste: www.sukienvct.com
  • CSKH: cskh@sukienvct.com
Tư vấn